เว็บดูหนัง

Concussion คนเปลี่ยนเกม (2015) พากย์ไทย

เว็บดูหนัง
เว็บดูหนัง

Concussion คนเปลี่ยนเกม (2015) พากย์ไทย

รีวิวหนัง Concussion คนเปลี่ยนเกม (2015)

          สวัสดีค่ะ ท่านผู้ชม ขอตอบรับ สู่รีวิวหลังของน้องค่ะ อยากมีแฟนเชิญทางอื่นค่ะ ที่นี้ห้ามขายของนอกจากน้องขายได้คนเดียวค่ะ อิอิ หยอกเล่นค่ะ ช่วงนี้น้องเหงากักตัวมาแล้วตั้งหลายวัน พรุ่งนี้อีกวันน้องก็ได้ออกแล้วค่ะ พี่ๆ ดีใจกับน้องหน่อยค่ะ เพราะน้องนอนดู เว็บดูหนัง มาเก้าวันติดต่อกันแล้ว วันนี้ ก็ถึงตากับหนังเรื่อง Concussion คนเปลี่ยนเกม (2015) ฉันเลือกนาย มีความบ้าโปเกม่อน นิดหน่อย พอดีเนื่องจากน้องไม่รู้จะดูหนังเรื่องอะไรดี แล้วคุณหมอที่ดูแลน้องอยู่เขาแนะนำหนังเรื่องนี้ให้น้องมา บอกว่าหนังมันเกี่ยวกับหมอ น้องเลยไหนๆ เขาก็แนะนำมาแล้ว ก็จัดสักหน่อย

 

          พอดีเลยที่น้องอยากดูหนังแนว ดราม่า Drama พอดี แล้วหนังเรื่องนี้ก็ใช่เลยค่ะ พอน้องมาหาข้อมูลหลังจากดูจบเท่านั้นแหละค่ะ รู้เลยทำไมหนังมันถึงได้ดีขนาดนี้ ด้วยอะไรหลายๆ อย่างที่ลงตัว เริ่มจากผู้กำกับ ปีเตอร์ แลนเดสแมน (Peter Landesman) น้องคุ้นชื่อนี้มากนะคะแต่นึกยังไงก็นึกไม่ออก งั้นเราข้ามมันไปเลยดีกว่าค่ะ ไหนก็นึกไม่ออก วิลล์ สมิธ (Will Smith) ไม่ต้องบอกเลยว่าชายคนนี้ฝีมือการแสดงเขาเป็นยังไง ด้วยผลงานที่มีชื่อมากมาย และข่าวเองก็เยอะไม่แพ่กัน ข่าวดังล่าสุดก็ที่ไปตบหน้า คริส ร็อก (Chris Rock) ในงานประกาศผลรางวัลออสการ์ ปี 2022 นี้เอง

 Concussion คนเปลี่ยนเกม (2015) พากย์ไทย
Concussion คนเปลี่ยนเกม (2015) พากย์ไทย

          เราจะมาพูดกันถึงเรื่องหนังที่น้องดูจาก เว็บดูหนัง นะคะ โดยหนังเรื่อง Concussion คนเปลี่ยนเกม นี้จะได้มีเนื้อหาเกี่ยวกับ คุณหมอสมแล้วที่แนะนำโดยคุณหมอเพื่อคุณหมอ โดยคุณหมอภายในเรื่องมีชื่อว่า ดร. เบนเน็ต อูมาลู โดยเขาเป็นนักนิติประสาทพยาธิวิทยา ช่วงสาระมีอยู่จริง นักนิติประสาทพยาธิวิทยา เป็นการรวมคำของ 2 คำนั้นก็คือ นักนิติประสาท ที่หมายถึง หมอที่เกี่ยวกับประสาทโดยเฉพาะ กับคำว่า พยาธิวิทยา ที่หมายความว่า การศึกษาและวินิจฉัยโรคที่เกิดจากการทำงานผิดปกติในร่างกายของมนุษย์ เมื่อเอามารวมกันเลยหมายความว่า ความรักถุย ไม่ใช่ค่ะ หมายความว่า หมอที่ศึกษาและวินิจฉัยโรคที่เกี่ยวกับระบบประสาทนั้นเองค่ะพี่ๆ

 Concussion คนเปลี่ยนเกม (2015) พากย์ไทย
Concussion คนเปลี่ยนเกม (2015) พากย์ไทย

          โดยพระเอกของเราเขาเป็นคนแรกๆ ที่พบโรค CTE (chronic traumatic encephalopathy) หรือโรคเนื้อเยื่อสมองเสื่อมรุนแรงเรื้อรัง ที่พบได้มาก และมักจะเกิดกับนักกีฬาที่ต้องมีการกระทบกระทั้งกันบ่อยๆ เช่น นักมวย นักกีฬาฮอกกี้ เป็นต้น แต่ในหนังพระเอกพบใน นักกีฬาอเมริกันฟุตบอล โรคนี้จะเกิดจากการที่สมองโดนกระทบอยู่หลายต่อหลายครั้ง จนเกิดเลือดออกในสมอง เมื่อพระเอกของเราพบว่าโรคนี้เกิดจากอะไร ก็ได้ไปบอกให้สมาคมกีฬาอเมริกันฟุตบอลทราบ ว่าปัญหาเกิดจากอะไร เจตนาของพระเอกต้องการให้ทางสมาคมหาวิธีป้องกัน แต่ทางสมาคมกับคิดว่าพระต้องการให้มีการยกเลิกกีฬาอเมริกันฟุตบอล ทางสมาคมจึงได้ทำการปฏิเสธ และไม่ยอมรับรายงานของพระเอก แต่ด้วยความเป็นหมอของพระเอกที่ต้องการช่วยคน เขาจึงพร้อมจะทำทุกวิธีทางให้การประกาศสาเหตุของโรคนี้ให้โลกได้รับรู้

 

          น้องบอกเลยว่าเรื่องนี้ที่น้องได้เพิ่งดูทาง เว็บดูหนังออนไลน์ฟรี จบไปนั้นพี่ๆ ต้องห้ามพลาดเลยค่ะ เพราะพระเอกก็โดนทางสมาคมให้อำนาจมืดขัดขาตลอดด้วย เรากลับมาที่เรื่องการตบหน้าในงานประกาศผลรางวัลออสการ์ ปี2565 กันดีกว่าค่ะ พี่ๆ คิดว่าการกระทำของ วิลล์ สมิธ นั้นถูกต้องมั้ย ถ้ามองในมุมของคนที่คนรักถูกดูถูกหรือล้อเรียนมันก็ถูกนะคะ แต่ส่วนตัวน้องคิดว่ามันน่าจะมีวิธีการแสดงออกอย่างอื่นที่ดีกว่านี้ เช่น บอกให้เขาหยุดล้อเลียนภรรยา พร้อมกับอธิบายว่าที่เธอต้องเป็นแบบนี้เพราะอะไร เรื่องนี้พี่ๆ มีความคิดเห็นอย่างไรบ้างคะ

Author: admin