เว็บดูหนัง

Escape Room กักห้อง เกมโหด (2019) พากย์ไทย

เว็บดูหนัง
เว็บดูหนัง

Escape Room กักห้อง เกมโหด (2019) พากย์ไทย

รีวิวหนัง Escape Room กักห้อง เกมโหด (2019)

          สำหรับใครที่เป็นคอหนังแนวเอาชีวิตรอดหนังแนวนี้เราจะเคยเห็นหรือเคยได้ดูจากเรื่อง Saw ซอว์ เกมต่อตาย ตัดเป็น ที่เป็นต้นฉบับหนังเอาชีวิตรอดด้วยเกมและกติกาที่ผู้สร้างเป็นคนตั้งไว้ให้กลับมาได้รับความนิยมอีกครั้งซึ่งจริงๆหนังเรื่องนี่ทำให้ผมนึกถึงการหา เว็บดูหนัง แนวนี้เมื่อ 10 ปี ก่อนซี่งในช่วงนั้นจะไม่ได้สะดวกสบายเหมือนกับตอนนี้ ซึ่งมันทำให้เราหาหนังได้ทุกแนว จนมาเจอหนังเรื่อง Escape Room หนังแนว “ห้องปิดตาย” ที่กลับมาทำให้ผมลุ้นระทึกได้ อีกครั้ง

 

          ด้วยความที่ตัวหนัง Escape Room กักห้อง เกมโหด (2019) เป็นหนังแนว ลึกลับซ่อนเงื่อน Mystery มีดารานำอย่าง เทย์เลอร์ รัสเซลล์, โลแกน มิลเลอร์ และ เจย์ เอลลิส ซึ่งหนังจะแสดงเทคนิคพิเศษต่างๆ เพื่อกระตุ้นอารมณ์ผู้ชมให้เขากับสถานการ์ณต่างๆ หนังจะเล่าเรื่องตัวละคร 6 คน ที่พบกับในสถานที่แห่งหนึ่งเพื่อเล่นเกมพิชิตเงินรางวัล แต่ทั้ง 6 คนไม่ได้รู้เเลยว่าเกมที่พวกเขากำลังจะเริ่มเล่นจะต้องเจอกับดักห้องต่อห้องที่ต้องเดิมพันด้วยชีวิต ผู้ที่เหลือรอดจะได้รับเงินรางวัลและมีชีวิตอยู่ต่อแต่ว่าทุกคนก็ต้องอยากมีชีวิตอยู่ต่อกันทั้งนั้น แค่เกริ่นขนาดนี้สำหรับคอหนังแนวนี้ต้องไม่พลาดเรื่องนี้เลยนะครับ

Escape Room กักห้อง เกมโหด (2019) พากย์ไทย
Escape Room กักห้อง เกมโหด (2019) พากย์ไทย

          สามารถรับชมหนังเรื่องนี้ได้ที่ เว็บดูหนัง เกือบจะเป็นเวลาหลายนาทีกว่าที่ทั้ง 6 คนจะรู้ว่า ห้องที่เขาอยู่เพื่อจะทำการเล่นเพื่อชิงเงินรางวัลเป็นห้อง “ปิดตาย” หนทางเดียวที่พวกเขาจะออกจากห้องนี้ได้คือ ไขปริศนาในแต่ละห้องตามกติกาที่พวกเขาเข้าใจ และพวกเขาก็ได้รู้ว่าภายในห้องมีบุคคลลึกลับแอบดูอยู่หลังกล้องวงจรปิด ซึ่งในแต่ละห้องจะมีเบาะแสที่จะไปสู่ “กุญแจ” ไปห้องถัดไป และแต่ละห้องจะเป็นจุดเชื่อมโยงที่เกี่ยวกับอดีตที่เลวร้ายของพวกเขาห้องแรกที่พวกเขาอยู่ตัวหนังก็ยื่นข้อเสนอในการในการเอาชีวิตรอดให้พวกเขา ซึ่งคือการตามหาเบาะแสในการไขปริศนา แต่ถ้าพวกเขาแก้ไขได้ไม่ทันเวลาหรือเลือกผิด มันจะทำให้กับดักทีรอการชำแหละคนทำงานได้ไวขึ้น แต่ความสนุกของหนังไม่ไช่แค่การที่เราลุ้นว่ากับดักที่โผล่มาจะเป็นยังไง ใคร จะรอด แต่มันคือการที่เราจะได้ร่วมไขปริศนานั้นไปพร้อมกับผู้เล่นเกม

Escape Room กักห้อง เกมโหด (2019) พากย์ไทย
Escape Room กักห้อง เกมโหด (2019) พากย์ไทย

          ผู้กำกับ Adam Robitel มีความเข้าใจในตัวหนังและเล่าเรื่องราว ด้วย ภาพ เทคนิค ซึ่งตัวหนังตั้งแต่เริ่มแรกมีการเล่าถึงความเป็นมาของตัวละคร 3 ตัว ก่อนจะเข้ามาเริ่มเกม แล้วถึงสถานที่ก็พบอีก 3 ตัวละคร ซึ่ง Adam (อดัม) ก็เล่าเรื่องราวของการเล่นเกมเชื่อมโยงกับเหตุการ์ณในอดีตของนักแสดงที่ได้รับบทบาทของแต่ละคน แต่หนังก็จะมีฉากที่ชอบทำให้คนดูอย่างผมต้องตะโกนเตือนอยู่บ่อยๆว่า อย่าทำอย่างนั้น เพราะตัวละครบางตัวในหนังแนวนี้จะไม่ค่อยมีความคิดที่ฉลาดเท่าไหร่และนี้อาจทำให้คนดูชอบก็ได้เพราะถ้าในหนังทุกคนฉลาดกันหมดก็ไม่มีใครตายนะสิ ซึ่งนี่เป็นสเน่ห์ของหนังเรื่องนี้ที่ Adam ได้รวบรวมเอาไว้ให้เราได้รับชม

 

          รับชมหนังเรื่องนี้แหละเรื่องอื่นๆได้ที่ เว็บดูหนังฟรีไม่สะดุด แต่สิ่งที่น่าเสียดายสำหรับหนังเรื่องนี้คือการดำเนินเรื่องที่น่าเบื่อ การเล่าเรื่องของตัวละคร ฉากตัด ความคิดของตัวละคร ถ้าเป็นชีวิตจริงการเอาชีวิตรอดด้วยปัจจัยเฉพาะมันจะทำให้คนเราเปลี่ยนไปอย่างสิ้นเชิง แต่ก็มันคือหนังเอาชีวิตรอด พล็อตเรื่องเราก็จะเดาทางตัวละครถูกอยู่แล้ว แต่การทิ้งปมเรื่องตัวละคร เหตุการในอดีต มันคือเสน่ห์ของมันอยู่แล้วเพื่อให้คนดูอย่างเราๆตั้งคำถามหลังดูหนังจบถึงภาคต่อไป สำหรับผมเรื่องนี้ผมไป 7/10 นะครับ ไม่มากและก็ไม่น้อย คอหนังแนวนี้ห้ามพลาดครับผม

Author: admin