The Fifth Element รหัส 5 คนอึดทะลุโลก (1997) พากย์ไทย

เว็บดูหนัง
เว็บดูหนัง
เว็บดูหนัง
เว็บดูหนัง

The Fifth Element รหัส 5 คนอึดทะลุโลก (1997) พากย์ไทย

รีวิวหนัง The Fifth Element รหัส 5 คนอึดทะลุโลก (1997)

          สืบเนื่องจากที่น้องต้องมาต่างจังหวัดกับผู้ชาย 2 ต่อ 2 แบบไม่เสียตัวเนื่องจากเพื่อนน้องเป็นตุ๊ด ละตอนนี้น้องต้องรอมันพักก่อน เพราะมันขับรถมาตลอดทางเลย ส่วนน้องก็นั่งดู เว็บดูหนัง มาตลอดทาง จะเมารถ พอมาถึงที่พัก ทั้งน้อง ทั้งเพื่อนก็พักกันยาวๆ เลยค่ะ ดูหนังจบไปแล้วหนึ่งเรื่อง ก็จัดกันต่อเลยอีกสักเรื่อง เพราะเพื่อนน้องยังไม่ตื่นค่ะ กับหนังดังในอดีตที่มีพระเอกในดวงใจของคุณแม่น้องอีกแล้วค่ะ กับหนังเรื่อง The Fifth Element รหัส 5 คนอึดทะลุโลก (1997) น้องคิดว่าพี่ๆหลายต่อหลายคนอาจจะเคยดูแล้ว แต่คนที่ไม่เคยน้องบอกได้เลยว่าพลาดอย่างมากค่ะ

 

          จะบอกยังไงดี เพราะน้องเองก็เกิดไม่ทัน แต่ในช่วงนั้นเหมือนว่าจะมีหนังแนว วิทยาศาสตร์ Sci-fi ที่ออกไปทาง แอคชั่น Action และก็ ผจญภัย Adventure ด้วยอันนี้น้องสังเกตเองนะคะ รู้สึกได้ด้วยใจค่ะ ไม่ต้องใช้อะไรมองเลย ถ้าจะถามถึงความดังของหนังเรื่องนี้ในช่วงนั้นนะหรอก ไม่รู้ค่ะ เพราะน้องเกิดไม่ทันค่ะ ตอนหนังดังๆ คุณพ่อน้องได้จิ้มจุ่มกับคุณแม่หรือยังก็ไม่รู้ค่ะ แต่หนังเรื่องนี้ทำออกมาได้ดีมากนะคะ ถือว่าผู้สร้างหนังแนวนี้ในช่วงเวลานั้นคือ จินตนาการนี้ต้องขั้นสุดจริงๆ

The Fifth Element รหัส 5 คนอึดทะลุโลก (1997) พากย์ไทย
The Fifth Element รหัส 5 คนอึดทะลุโลก (1997) พากย์ไทย

          พอน้องได้ดูหนังเรื่องนี้ผ่าน เว็บดูหนัง จบ เพิ่งได้ไปดูให้ใครกำกับ ก็พบว่า ลุก แบซง (Luc Besson) แกเป็นคนกำกับ แกเป็นหนึ่งในผู้กำกับในดวงใจน้องเลยนะคะ  โดยหนังจะเริ่มขึ้นที่โลกมนุษย์ในอดีต ได้มีมนุษย์ต่างดาวหมีกระป๋องตราปุ้มปุ้ย 3 ตัวเขามาเอา ธาตุทั้ง 4 คือ ดิน น้ำ ลม และไฟ มาไว้ที่โลก เพื่อที่จะให้โลกเอาไว้ป้องการการโจมทีจาก ผู้เขมือบดวงดาว ที่สักวันหนึ่งจะมาถึงดาวโลก โดยมอบไว้ให้นักบวชที่บูชา หมีปุ้มปุ้ยเป็นเหมือนพระเจ้าดูแล้ว แต่ก็ถูกพวกลัทธิบูชาผู้เขมือบดวงดาว ขโมยศิลาไปแล้วก็ทำการสังหาร หมีปุ้มปุ้ยทั้งสาม แต่เขาก็ได้ยื่นชิ้นส่วนหนึ่งออกมาเป็นกุญแกที่จะนำพาโลกให้พ้นจากเงื้อมของผู้เขมือบดวงดาว

The Fifth Element รหัส 5 คนอึดทะลุโลก (1997) พากย์ไทย
The Fifth Element รหัส 5 คนอึดทะลุโลก (1997) พากย์ไทย

          หนังจะตัดฉากมายังโลกในปัจจุบัน ที่มนุษย์ได้ค้นพบชิ้นส่วนของ หมีกระกระป๋องที่เหลืออยู่ และตรวจสอบแล้วว่ามันเป็นชิ้นส่วนของสิ่งมีชีวิต พวกเขาเลยจำลองสร้างสิ่งมีชีวิตจากข้อมูลทางพันธุกรรมที่มีอยู่ภายใน และออกมาเป็นผู้หญิงสาวสวย ที่ชื่อ ลีลู (Leeloo) นั้นก็คือนางเอกของเรารับบทโดย มิลลา โยโววิช (Milla Jovovich) เมื่อเธอรู้สึกตัว ก็ได้หนีออกมา แล้วพบเข้ากับพระเอกชื่อ คอร์เบน ดัลลัส (Korben Dallas) รับบทโดย บรูซ วิลลิส (Bruce Willis) สมัยยังคงมีผมอยู่เลยค่ะ แล้วเขาด้วยความที่นางเพิ่งเกิดเสื้อผ้าก็ไม่ใส่ ไม่รู้จะทำยังไงเลยพาเธอกับบ้าน นั้นแน่ฉันรู้นะว่าเธอคิดอะไรอยู่ พับเบาะหลัง ติดเครื่องดับไฟก็ได้แล้วไปจอดที่สันเขื่อนก็ได้นะคะ ช่วงนี้กำลังฮิตเลย กับชายใส่ชุดโกโกวาไปโยกกับสีกาที่สันเขื่อน

 

          โอ้ยพระเอกกำลังจะพานางเอกที่ไม่ได้ใส่เสื้อพากลับไปบ้านเลยค่ะ พี่ๆ ต้องไปดูต่อที่ เว็บดูหนังออนไลน์ฟรี เลยนะคะ แต่เอาจริงๆ มันก็ไม่มีอะไรมากหรอกค่ะ  แต่พระเอกอาจจะสู้มือนางเอกนิดหน่อยๆ ฮ่าๆ เนื้อเรื่องต่อจากนี้ ก็จะเกี่ยวกับการหนีจากลัทธิบูชาผู้เขมือบดวงดาว และก็ส่งนางเอกไปทำหน้าที่ของนาง แต่ระหว่างการเดินทางนั้นเต็มไปด้วยเรื่องราวมากมายที่น้องเองไม่สามารถบอกได้เพราะอยากให้พี่ๆ ไปดูต่อกันเองค่ะ