เว็บดูหนัง

Troll Hunter โทรล ฮันเตอร์ คนล่ายักษ์ (2010) พากย์ไทย

เว็บดูหนัง
เว็บดูหนัง

Troll Hunter โทรล ฮันเตอร์ คนล่ายักษ์ (2010) พากย์ไทย

รีวิวหนัง Troll Hunter โทรล ฮันเตอร์ คนล่ายักษ์ (2010)

เมื่อคืนน้องนอนไม่หลับ เลยไม่รู้จะทำอะไร ก็เลยเปิด เว็บดูหนัง เพื่อที่จะหาหนังดู ก็เลยไปเจอหนังเรื่อง Troll Hunter โทรล ฮันเตอร์ คนล่ายักษ์ (2010) เข้า ซึ่งตอนแรกน้องตั้งใจหาหนังดูเพื่อให้หลับ แต่พอได้ดูหนังเรื่องนี้เท่านั้นแหละ น้องนอนไม่หลับเลยหัวใจมันกระสับกระส่าย น้องทนไม่ได้จึ้งต้องมาเขียนรีวิวตอนตี 3 ไม่ใช่เพราะหนังมันดีนะแต่เพราะอะไรน้องจะเล่าให้ฟัง ตัวหนังจะเป็นเรืองราวของกลุ่มนักศึกษาชาวนอร์เวย์ ที่ต้องการหาความจริงเกี่ยวกับหมียักษ์ที่เที่ยวออกมาอาละวาดไล่ฆ่าสัตว์เลี้ยงของชาวบ้านในแถบชายป่าของประเทศนอร์เวย์ ก่อนที่กลุ่มนักกศึกษาจะได้พบกับนักล่ายักษ์และได้รับรู้ความจริงว่านั้นไม่ใช่หมียักษ์อย่างที่พวกทุกคนเข้าใจ แต่มันกับเป็นยักษ์โทรลตัวจริงเลยตั้งหาก เหล่านักศึกษาจึงได้ร่วมมือกับนักล่ายักษ์เพื่อเปิดโปงว่าโลกเรามียักษ์อยู่จริงๆ

 

หนังเรื่องนี้จะเป็นประเภท ดราม่า Drama แบบ found footage หรือที่มีมุมกล้องออกไปทางสารคดี ที่มีความ สยองขวัญ และ แฟนตาซี ซึ่งส่วนตัวน้องชอบนะอะไรที่มันออกไปในแนวเทพนิยายเช่นยักษ์ ม้าโพนี่ ม้ายูนิคอร์น หรือพวกภูตพรายต่างๆ แต่ด้วยมุมกล้องของหนังที่นำเสนอออกมาในแบบมุมมองของสารคดี ซึ่งน้องไม่ชอบเลย ดูแล้วกับรู้สึกเวียนหัวเดี๋ยวสลับไปสลับมา แต่ต้องขอบอกก่อนเลยว่าน้องไม่ชอบ ไม่ได้หมายความว่าหนังไม่ดีนะคะ เพราะความชอบของคนเราไม่เหมือนกันขอความกรุณาอย่าดราม่าใส่น้องนะคะ

Troll Hunter โทรล ฮันเตอร์ คนล่ายักษ์ (2010) พากย์ไทย
Troll Hunter โทรล ฮันเตอร์ คนล่ายักษ์ (2010) พากย์ไทยTroll Hunter โทรล ฮันเตอร์ คนล่ายักษ์ (2010) พากย์ไทย

น้องได้เปิด เว็บดูหนัง Troll Hunter โทรล ฮันเตอร์ คนล่ายักษ์ (2010) และมาขอรีวิวในทั้งส่วนที่น้องชอบและไม่ชอบนะค่ะ  โดยตัวหนังจะเป็นการกล่าวถึงกลุ่มของนักศึกษาชาวนอร์เวย์สามคน ที่ต้องการทำข่าวเกี่ยวกับหมียักษ์ที่ออกอาละวาดไล่ฆ่าสัตว์เลี้ยงของชาวบ้านในบริเวณนั้น แต่ก็หาหมียักษ์ดังกล่าวไม่เจอก่อนที่หนึ่งในนักศึกษาจะพบกับรอยเท้าที่ไม่เหมือนของสิ่งมีชีวิตที่พวกเขาเคยเจอมาก่อน และรอยเท้านั้นสามารถบ่งบอกได้เลยถึงขนาดตัวที่ใหญ่โตของเจ้าของรอยเท้านั้น หลังจากนั้นไม่นานนักสึกษาก็ได้เจอกับเจ้าของรอยเท้าที่ไล่ล่าจะจับกลุ่มนักศึกษาเพื่อกิน แต่ก็ได้รับการช่วยเหลือจากชายสูงวัยที่เรียกตัวเองว่าโทรลฮันเตอร์

Troll Hunter โทรล ฮันเตอร์ คนล่ายักษ์ (2010) พากย์ไทย
Troll Hunter โทรล ฮันเตอร์ คนล่ายักษ์ (2010) พากย์ไทย

อย่างที่น้องได้กล่าวไว้ข้างต้น ว่าน้องไม่ค่อยชอบกับมุมกล้องของหนังเรื่องนี้เลย มุมกล้องที่เหมือนเราดูสารคดีที่สลับกันไปมาน้องดูแล้วรู้สึกเวียนหัว และด้วยมุมกล้องที่ทำออกมาให้เหมือนกับคนที่เดินไปมามันเลยโยกเยกตามคนเดินยิ่งทำให้ปวดหัวหนักเข้าไปใหญ่ กับเนื้อเรื่องที่ดูไม่ค่อยสมเหตุสมผลสักเท่าไหร่ อย่างเช่นนักล่ายักษ์ที่ตองการเปิดโปงการมีอยู่ของยักษ์เพียงเพราะว่าอยากได้สวัสดีการเพิ่มในอาชีพโทรลฮันเตอร์ หรือรัฐบาลเองที่ได้ก่อตั้งกลุ่มเลี้ยงยักษ์ขึ้นและก็ได้จ้างคนมาล่ายักษ์ที่ตัวเองเลี้ยงแล้วจะเลี้ยงทำไม แต่ถ้ามองข้ามเรื่องมุมกล้องเรื่องในช่วงแรกๆ นั้นปูมาได้ดีมาก ก่อนที่จะอีหยังวะในช่วงเกือบท้ายๆเรื่อง

 

อย่างไรก็ตามน้องคิดว่าการที่เราเปิดหา เว็บดูหนังฟรีไม่สะดุด มันก็อาจจะมีถูกใจบ้างไม่ถูกใจบ้าง แต่น้องขอกย้ำอีกครั้งนะคะว่า น้องไม่ชอบไม่ได้หมายความว่าหนังเรื่องนี้ไม่ดี มันอาจจะมีคนที่ชอบในหนังเรื่องนี้ก็ได้ ชอบมุมมองแบบในหนังก็ได้ แต่ส่วนตัวของน้องแล้วน้องไม่ชอบแบบนี้เลย ถ้าให้น้องให้คะแนนเต็ม 10 น้องให้ 5 เพราะเนื้อเรื่องช่วงแรกสนุกกับภาพสวย แต่หักเรื่องมุมกล้องกับเนื้อเรื่องช่วงท้ายค่ะ

Author: admin