เว็บดูหนัง

True Lies คนเหล็กผ่านิวเคลียร์ (1994) พากย์ไทย

เว็บดูหนัง
เว็บดูหนัง

True Lies คนเหล็กผ่านิวเคลียร์ (1994) พากย์ไทย

รีวิวหนัง True Lies คนเหล็กผ่านิวเคลียร์ (1994)

วันนี้น้องจะมารีวิวภาพยนตร์เรื่องหนึ่งที่ได้มีโอกาสดูใน เว็บดูหนัง อีกแล้วจ้า กับหนึ่งในหนังเก่าที่เรียกได้ว่าเป็นอีกเรื่องนั้นก็คือ True Lies คนเหล็กผ่านิวเคลียร์ (1994) ที่บอกได้เลยว่าแฟนๆหนังเก่าต้องร้องว่าที่สุดแล้วเรื่องนี้ โดยเรื่องราวของหลังจะเกี่ยวกับ แฮร์รี่ แทสเกอร์ ชายผู้เป็นสุดยอดสายรับอันดับหนึ่งของหน่วยสืบราชการลับ OMAGA แต่อีกหน้าที่หนึ่งของเขาคือสามีที่แสนน่าเบื่อสำหรับภรรยา ในวันหนึ่งเขายอดที่จะผิดนัดงานเลี้ยงวันเกิดของเขาที่ภรรยาตั้งใจจัดให้ เพื่อที่จะไปตามสืบเกี่ยวกับผู้ก่อการร้ายที่จ่องจะถล่มเมืองด้วยหัวรบนิวเคลียร์แต่กับล้มเหลวไม่เป็นท่าเลยโดนฝ่ายผู้ก่อการร้ายไล่ล่ากลับ หลังจากนั้นเหมือนเคราะห์ซ้ำกรรมซัดเมื่อเขาเข้าใจผิดคิดว่าภรรยาสุดที่รักของเขาไปเล่นชู้กับชายอื่น ด้วยความหึงหวงบวกกับการที่ต้องคอยต่อสู้กับผู้ก่อการร้ายจึงบังเกิดเป็นความฮาสุดมันที่หาหนังสมัยใหม่เทียบชั้นได้ยาก

 

หนังเรื่องนี้เรียกได้ว่าเป็นผลงานการกำกับหนังแนว แอคชั่นAction และ คอมเมดี้ Comedy เรื่องแรกของ เจมส์ คาเมรอน ผู้กำกับระดับตำนานที่ฝากผลงานระดับตำนานไว้หลายเรื่อง หนังเรื่องนี้ยังเป็นหนังเรื่องแรกของโลกที่ใช้ทุนสร้างมากกว่า 100 ล้านเหรียญดอลลาร์สหรัฐ ด้วยทุนสร้างทั้งหมด 115 ล้านเหรียญดอลลาร์สหรัฐ และกาดรายได้จากทั่วโลกไปได้ทั้งหมด 378 ล้านเหรียญดอลลาร์สหรัฐ เรื่องคําวิจารณ์นั้นไม่ต้องพูดถึงได้สุดทุกสำนักขนาดผ่านมาแล้วเกือบ 30 ปี น้องก็ยังอวยหนังเรื่องนี้อยู่เลย

True Lies คนเหล็กผ่านิวเคลียร์ (1994) พากย์ไทย
True Lies คนเหล็กผ่านิวเคลียร์ (1994) พากย์ไทย

หลังจากที่น้องได้กลับมาหาหนังเรื่อง True Lies คนเหล็กผ่านิวเคลียร์ (1994) ใน เว็บดูหนัง อีกครั้ง น้องก็ยังชอบสุดๆ โยตัวหลังจะโฟกัสไปที่พระเอกที่ชื่อ แฮร์รี่ เขาเป็นสุดยอดสายรับของหน่วยสืบราชการลับ OMAGA แต่เขากับเป็นคุณพ่อที่แสนน่าเบื่อของลูกสาววัยรุ่นสุดแสบ และเป็นสามีที่มอบชีวิตรักสุดจืดชืดให้กับเธอ จนถึงขั้นที่ภรรยาของเขามักจะเอาเรื่องราวสุดน่าเบื่อของเขาไประบายให้เพื่อนรักที่ทำงานฟัง เรื่องราวความวุ้นวายทั้งหมดเริ่มขึ้นในวันเกิดเขาที่เขาได้ผิดนัดกับภรรยาและไปทำงานสายลับตามสืบกลุ่มผู้ก่อการร้าย ทำให้ภรรยาของเขาโกรธมากจนไม่คุยกับเขาเลย ทำให้เขาต้องคิยตามง้อภรรยาก่อนที่เขาจะจับได้ว่าภรรยาของเขาแอบมีชู้ ทำให้เขาต้องตามสืบอีกว่าชู้คนนั้นเป็นใครและยังต้องหนีการไล่ล่าจากกลุ่มผู้ก่อการร้ายที่เขาไปตามจับอีกด้วยเรื่องราวจะเป็นยังไงต่อน้องแนะนำให้หาดูนะคะ

True Lies คนเหล็กผ่านิวเคลียร์ (1994) พากย์ไทย
True Lies คนเหล็กผ่านิวเคลียร์ (1994) พากย์ไทย

บอกได้เลยว่าหนังเรื่อนี้ถึงจะเก่าเกือบ 30 ปีแล้วก็ตามแต่ฉากบู๊ต่างๆกับทำออกมาได้ดีมากเลย เช่นฉากที่ขับมอเตอร์ไซค์ข้ามตึกที่ทำออกมาสมจริงมาก หรือจะเป็นฉากการขี่ม้าหนีการไล่ล่าจากผู้ก่อการร้าย แต่ฉากที่น้องชอบและประทับใจที่สุดเลยก็คือ ฉากที่พระเอกต้องช่วยนางเอกออกจากรถลีมูซีนสุดหรูใครมันจะไปรู้ว่าฉากนั้น เจมี่ ลี เคอร์ติส ผู้ที่รับบทเป็นนางเอกจะตัดสินใจเล่นฉากสุดหวาดเสียวนั้นด้วยตัวเธอเอง

 

โดยรวมแล้วน้องไม่มีอะไรมากเลยกับหนังเรื่องนี้น้องที่ดูมาตั้งแต่ตอนเด็ก ทุกครั้งที่น้องอยากดูหนังเก่าน้องก็จะเปิด เว็บดูหนังพากย์ไทยฟรี และก็จะคิดถึงหนังเรื่องนี้เป็นเรื่องแรกๆ สำหรับพี่ๆที่เป็นแฟนหนังเก่าคงจะเข้าใจกันดีว่าหนังเรื่องนี้ของเฮีย เจมส์ คาเมรอน นั้นสุดจริง แต่เสียดายที่เฮียแกประกาศจะไม่ทำหนังที่เกี่ยวกับผู้ก่อการร้ายแล้วหลังเกิดเหตุการณ์ 9/11 ทำให้หนังเรื่องนี้ไม่มีภาคต่อ ทำให้หนังนี้ยิ่งมีความน่าดู

Author: admin