Volcano High ศึกป่วนฟ้า โรงเรียนมหาเวทย์ (2001) พากย์ไทย

เว็บดูหนัง
เว็บดูหนัง
เว็บดูหนัง
เว็บดูหนัง

Volcano High ศึกป่วนฟ้า โรงเรียนมหาเวทย์ (2001) พากย์ไทย

รีวิวหนัง Volcano High ศึกป่วนฟ้า โรงเรียนมหาเวทย์ (2001)

          วันนี้ก็เป็นอีกวันที่อากาศนอกบ้านร้อนโคตรๆ ไม่มีกระจิตกระใจจะออกไปไหนหรือทำอะไรเลย นอกจากอยู่บ้านผมก็เลยเข้า เว็บดูหนัง เพื่อหาหนังมาดู แต่ไม่รู้จะดูหนังอะไร แนวไหนก็เลยค้นหาตามหมวดหมู่ไปเรื่อย จนไปจบที่ หนังเกาหลี ซึ่งถ้าพูดถึงเกาหลีคนจะนึกถึงซีรีส์ซะเป็นส่วนใหญ่ แต่จะว่าไปเหมือนผมจำได้ว่ามันจะมีหนังอยู่เรื่องหนึ่ง ที่พระเอกเป็นผู้ฝึกยุทธ์แล้ว ก็ไปเข้าเรียนที่โรงเรียน ที่นักเรียนมีวิชากำลังภายใน ถ้าอยากรู้ว่าเนื้อหาจะเป็นยังไง ตามผมเข้าไปอ่านกันได้เลย

 

          หนังที่ผมกำลังจะรีวิวให้ได้ชมกัน เป็นแนว แอคชั่น Action ที่มีชื่อเรื่อง Volcano High (โวลคาโน่ ไฮ) หรือชื่อไทยคือ ศึกป่วนฟ้าโรงเรียนมหาเวทย์ ฉายครั้งแรกเมื่อปี 2001 ซึ่งถ้าพูดถึงเกาหลีตอนนี้มีอิทธิพลเกือบทั่วโลก ซึ่งนั้นก็คือวงการเพลง แต่วงการหนังก็ใช่ย่อย มีทั้งหนัง ทั้งซี่รีส์ ซึ่งหนังที่ผมกำลังจะรีวิวนั้นในช่วงปี 2001 นั้น เรื่องนี้ถือว่าดังมากด้วย เพราะได้พระเอกตัวพ่ออย่าง จางฮยอก และ นางเอกสุดฮอตอย่าง ชิน มิน อา และยังมีนักแสดงสมทบสุดฮามากมาย เช่น คิม ซูโร ซัง ฮุน จอง

Volcano High ศึกป่วนฟ้า โรงเรียนมหาเวทย์ (2001) พากย์ไทย
Volcano High ศึกป่วนฟ้า โรงเรียนมหาเวทย์ (2001) พากย์ไทย

          สามารถหาดูหนังเรื่องนี้ได้ที่ เว็บดูหนัง ซึ่งเริ่มต้น มีนักเรียนใหม่ได้ย้ายเข้ามายังโรงเรียนมหาเวทย์ ที่ตอนนี้กำลังเกิดศึกภายในโรงเรียน มีการแบ่งฝ่ายกันอย่างชัดเจน เพื่อต่อสู้แย่งชิงคัมภีร์มหาเวทย์ ที่เป็นสุดยอดแห่งเคล็ดวิชาที่ทำให้ผู้ถือครองมีวรยุทธ์เหนือใคร แต่การมาของ คิมยองซู (นำแสดงโดย จางฮยอก) ทำให้สงครามเกิดประทุขึ้น เพราะเขามาพร้อมกับพลังมหาศาล และ นั้นทำให้เขาต้องคอยรับมือกับกลุ่มนักเรียนที่มาท้าประลองอยู่เรื่อยๆ ซึ่งประธานนักเรียน ซุง ฮัง ริม (นำแสดงโดย คว็อน ซัง อู) ก็เป็นหนึ่งในนั้น ฉางหยาง (นำแสดงโดย คิม ซู โร) หัวหน้าพรรคโคทมิฬสุดโหด และ พระเอกยังหลงรัก ยูแชยี (นำแสดงโดย ชิน มิน อา) ดาวโรงเรียนมหาเวทย์อีกด้วย หลังจากที่อาจารย์ใหญ่โดนปองร้ายทำให้อยู่ในสภาวะจำศีล รองอาจารย์ใหญ่จอมเจ้าเล่ห์ได้จ้างกลุ่มนักฆ่าที่มีพลังวิทยายุทธ์สูงมาจัดการกับโรงเรียน และเข้ามาสยบพวกกลุ่มที่รวมตัวเป็นศัตรูของรองอาจารย์ใหญ่ แต่เมื่อพระเอกกำลังต่อสู้อยู่ กลุ่มนักฆ่าได้ไปเปิดจุดกำลังภายในพระเอก ทำให้พลังประทุออกมา เรื่องราวต่อจากนี้จะเป็นยังไงไปรับชมหนังเต็มเรื่องกันได้เลยครับ

Volcano High ศึกป่วนฟ้า โรงเรียนมหาเวทย์ (2001) พากย์ไทย
Volcano High ศึกป่วนฟ้า โรงเรียนมหาเวทย์ (2001) พากย์ไทย

          ตอนที่หนังช่วงนี้เข้าโรงต้องบอกเลยว่า ฮือฮามากครับเพราะส่วนมากหนังเกาหลีจะไม่ค่อยมีหนังแนวนี้ ส่วนใหญ่จะไปทาง ย้อนยุคหรือ รัก ดราม่า เลยครับ มันเลยทำให้เรื่องนี้เป็นที่จับตามอง และผมเองก็เป็นหนึ่งในคนเหล่านั้นที่เข้าออกโรงหนัง ดูเรื่องนี้เป็นว่าเล่น พอออกโรงมา ผมก็ต้องซื้อแผ่นมาติดที่บ้านเลย  ถือว่าเป็นหนังในดวงใจเลยก็ว่าได้ ด้วยตัวพระเอกมีความเก่งบวกกับความอึน เพราะด้วยสไตล์ของพระเอกมันเลยเหมาะกับบทนี้มากๆ และยิ่งเกี่ยวกับวิทยายุทธ์ด้วยทำให้หนังน่าดูยิ่งขึ้น ซึ่งเอฟเฟคต์ของเรื่องก็ดีเอามากๆ ยิ่งฉากการปล่อยพลัง ยิงกันบอกเลยว่าเทพมาก ซึ่งมันเหมือนกับเอาหนังกับการ์ตูนมาผสมกัน

 

          หลังจากที่ได้ดูหนังเรื่องนี้จาก เว็บดูหนังที่ดีที่สุด ต้องบอกบอกเลยว่า นี้ไม่ไช่ครั้งแรกที่ดูเรื่องนี้แต่เป็น 3-4 ครั้งแล้ว แต่ทุกครั้งที่ดู ต้องบอกเลยว่าสนุกทุกครั้ง การได้ดูเรื่องนี้ถึง ทำให้ต้องนึกย้อนไปตอนที่เล่นกับกลุ่มเพื่อนแบ่งฝ่ายกันและแย่งกันเล่นเป็นพระเอก โดยมีลูกโป่งน้ำในการใช้เป็นพลังเวทย์ ใครพลาดก็ต้องเปียกกันก่อนกลับบ้านละครับ โดยรวมสำหรับเรื่องนี้ดีมากครับ