How I Became A Superhero ปริศนาพลังฮีโร่ (2020) พากย์ไทย

เว็บดูหนัง
เว็บดูหนัง
เว็บดูหนัง
เว็บดูหนัง

How I Became A Superhero ปริศนาพลังฮีโร่ (2020) พากย์ไทย

รีวิวหนัง How I Became A Superhero ปริศนาพลังฮีโร่ (2020)

          เมื่อคืน แก๊งเพื่อนมหาลัยชวนออกไปปาร์ตี้ที่ทองหล่อ เป็นการนัดรวมตัวกันในรอบหลายเดือนเลย ตั้งแต่มีโควิด พอตอนเช้าตื่นมานึกขึ้นได้ว่า เมื่อคืนฝันว่าตัวเองเป็นซุปเปอร์ฮีโร่ รีบโทรศัพท์ไปเล่าให้เพื่อนฟัง เพื่อนๆ พากันขำใหญ่เลย พอช่วงบ่ายว่างๆ เลยหาหนังดูซักเรื่องจาก เว็บดูหนัง หาเรื่องที่เกี่ยวกับซุปเปอร์ฮีโร่ที่ฝันเมื่อคืน คิดแล้วก็ยังตลกตัวเอง อยู่ดีๆไปฝันแบบนั้นได้ยังไง หรือว่าช่วงนี้พักผ่อนนอน ไม่มีเวลาคลายเครียด เลยไปปล่อยพลังในฝันแทน เอาความเครียดจากงานไปต่อสู้กับปีศาจในฝัน

 

          หนังที่เลือกดูวันนี้เป็น หนัง NetFlix แนว แอคชั่น Action เรื่อง How I Became A Superhero ปริศนาพลังฮีโร่ ที่มีการดัดแปลงมาจากวรรณกรรมอีกด้วย เป็นภาพยนตร์ซุปเปอร์ฮีโร่สัญชาติฝรั่งเศส ออกแนวหนังสืบสวนสอบสวน และระทึกขวัญ เนื้อเรื่องเกี่ยวกับซุปเปอร์ฮีโร่ที่ใช้ชีวิติยู่ร่วมกับคน ผลงานการกำกับของผู้กำกับหน้าใหม่อย่าง ดักลาส แอตตัน (Douglas Attal) เขาเป็นลูกชายของผู้กำกับชื่อดังสัญชาติฝรั่งเศส นำแสดงโดยนักแสดงมากฝีมืออย่าง พิโอ มาร์ไม (Pio Marmaï) พิมาลา พอนส์ (Vimala Pons) และเบอนัวท์ โปแอลวูร์ (Benoît Poelvoorde)

How I Became A Superhero ปริศนาพลังฮีโร่ (2020) พากย์ไทย
How I Became A Superhero ปริศนาพลังฮีโร่ (2020) พากย์ไทย

          ภาพยนตร์สัญชาติฝรั่งเศสเรื่อง How I Became A Superhero ปริศนาพลังฮีโร่ (2020) สามารถหาดูได้จาก เว็บดูหนัง เนื้อเรื่องเกี่ยวกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในปี 2020 เหล่าซุปเปอร์ฮีโร่ได้ใช้ชีวิตร่วมกับมนุษย์อย่างปกติสุข และคอยช่วยเหลือกันมาโดยตลอด แต่แล้วก็เกิดการเปลี่ยนขึ้นเนื่องจากจำนวนซุปเปอร์ฮีโร่ในฝรั่งเศสลดน้อยลง จึงมีผู้ไม่หวังดีได้คิดค้นและผลิตยาขึ้นมาตัวหนึ่งที่มีความสามารถคือใครที่กินเข้าไปแล้วจะสามารถมีพลังวิเศษเหมือนซุปเปอร์ฮีโร่คล้ายยาเสพติด และได้แพร่กระจายยานี้ไปสู้พวกวัยรุ่นที่อยากลอง โดยผลของยานี้เป็นไปในทางที่ไม่ดี เพราะว่ากลุ่มวัยรุ่นที่ใช้ยานี้นำพลังวิเศษไปใช้ในทางที่ผิด และทำให้เกิดความเดือดร้อนขึ้นในประเทศฝรั่งเศษ

How I Became A Superhero ปริศนาพลังฮีโร่ (2020) พากย์ไทย
How I Became A Superhero ปริศนาพลังฮีโร่ (2020) พากย์ไทย

          เหตุการณ์เริ่มจากกลุ่มวัยรุ่นที่เคยโดนกลั่นแกล้งจากเพื่อนในโรงเรียน เลยทำให้หลงผิดไปใช้ยาวิเศษเพื่อจะเอาไปต่อสู้กับคนที่แกล้งตัวเอง จากนั้นความวุ่นวายจึงเกิดขึ้น จนทำให้ตำรวจต้องร่วมมือกับนักสืบยอดฝีมือ ช่วยกันค้นหาเรื่องราวที่เกิดขึ้นและพยายามจะยับยั้งเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นนี้ นอกจากจะเป็นเรื่องที่เกี่ยวกับซุปเปอร์ฮีโร่แล้ว ยังมีเรื่องราวของปมปริศนา คดีต่างๆ ที่ค่อยๆ สืบสวนและคลี่คลายคดีไปเรื่อยๆ ทำให้เราได้เห็นว่าการที่คนเรามีพลังวิเศษไม่ใช่ว่าจะเป็นเรื่องที่ดีเสมอไป แต่ต้องเข้าใจในตัวเองและจุดประสงค์ที่จะใช้อย่างถูกต้องและเหมาะสม

 

          ภาพยนตร์เรื่องนี้หลังจากที่ได้ดูมา ให้ความรู้สึกว่าทำออกมาสะท้อนสังคมมากๆ และยังทำออกมาหลากหลายแนวทั้ง ตลก แอคชั่น และแอบมีดราม่าเล็กน้อย เรื่องของพลังวิเศษที่ทำออกมาให้เห็นได้ชัดเลยคือ คนที่มีพลังวิเศษแล้วช่วยเหลือผู้อื่นทำเรื่องที่ดีต่อสังคม และคนที่มีพลังวิเศษแต่กลับนำไปใช้ในทางที่ผิด เรื่องที่สะท้อนสังคมในปัจจุบันที่เห็นได้ชัดก็คือ เรื่องของคนที่มีอำนาจในสังคมถ้านำไปใช้ในทางที่ถูกและดี สภาพเศรษฐกิจและสังคมก็จะไปในทิศทางที่ดีขึ้น แต่ถ้าอำนาจไปตกอยู่ในมือของคนที่ใช้ในทางที่ผิด สภาพชีวิตหรือการเป็นอยู่ของประชาชนในประเทศก็จะแย่ตามไปด้วย ในเรื่องของงานภาพถือว่าทำออกมาได้ดีพอสมควร พลังของตัวละครที่ปล่อยออกมาถือว่าสมจริงในระดับหนึ่ง ตัวนักแสดงเองถึงแม้ว่าจะไม่ได้เป็นที่รู้จักมากนัก แต่ในเรื่องของการแสดงทำออกมาได้สมบทบาททุกคน ถ้าใครชอบหนังแนวนี้เหมือนกันอย่าลืมไปหา เว็บดูหนังออนไลน์ฟรี ดูกันนะคะ จะได้ไม่หงุดหงิดเวลาดูหนัง ดูได้เพลินๆตลอดทั้งเรื่อง