เว็บดูหนัง

Utopians ยูโทเปี้ยนส์ (2015) บรรยายไทย

เว็บดูหนัง
เว็บดูหนัง

Utopians ยูโทเปี้ยนส์ (2015) บรรยายไทย

รีวิวหนัง Utopians ยูโทเปี้ยนส์ (2015)

สวัสดีค่ะ วันนี้น้องจะมารีวิวหนังเรื่อง Utopians (2015)  ต้องบอกเลยว่าเรื่องนี้เป็นหนังที่หาดูใน เว็บดูหนัง ได้ยากมากเนื่องจากเป็นหนังที่มีฉากหวิวมากมาย แต่ก็ไม่ได้ยากเกินความสามารถของสาววายอย่างน้องหรอกนะคะ ใช่เลย อย่างที่พี่คิดเลยค่ะ หนังเรื่องนี้มีเนื้อหาเกี่ยวกับ LGBT ค่ะ โดยเนื้อเรื่องจะเป็นประมาณว่า ความรักของคนที่ชอบเพศเดียวกันทั้งแบบชายรักชาย กลับหญิงรักหญิง แต่เรื่องราวความรักของทั้งหมดต้องเก็บเป็นความลับด้วยหลายๆ สาเหตุ ไม่ว่าจะเป็นหน้าตาทางสังคม หรือจะเป็นครอบครัวเองก็ไม่สามารถเปิดเผยให้รับรู้ถึงความสัมพันธ์ครั้งนี้ได้เลยค่ะ

 

อย่างที่น้องได้เกริ่นนําไว้เลยค่ะ หนังจีน เชื้อสายฮ่องกง เรื่อง Utopians ที่ออกฉายในปี 2015 นั้นเป็นหนังแนวหนัง ดราม่า Drama ที่มีเนื้อหาเกี่ยวกับความรักของเพศเดียวกันหรือ LGBT ค่ะ หนังเรื่องนี้เป็น หนังสัญชาติฮ่องกง ที่มีเป้าหมายเพื่อสนับสนุนให้สังคมยอมรับกับความรักแบบชายรักชายและหญิงรักหญิง ที่อาจจะมีฉากหวาบหวิวบ้างบางส่วน แต่ส่วนตัวน้องจะมองออกไปทางศิลปะมากกว่า มันก็มีบ้างที่แบบโต้งๆ แต่ถ้าเรามองว่ามันเป็นศิลปะมันก็จะเป็นภาพที่สวยงามภาพหนึ่งเลยทีเดียว ด้วยผลงานการกำกับของผู้กำกับที่มีนามว่า สกั๊ด ซึ่งน้องยอมรับตรงๆ เลยว่าน้องไม่รู้จัก และเขายังเขียนบทเองด้วยโดยได้แรงบันดาลใจมาจาก ความเชื่อที่ว่า ยุคสมัยที่ดีที่สุด คือยุคสมัยที่ความรักนั้นไร้ข้อจำกัด

Utopians ยูโทเปี้ยนส์ (2015) บรรยายไทย
Utopians ยูโทเปี้ยนส์ (2015) บรรยายไทย

หลังจากการที่น้องได้ไปนั่งดูหนังเรื่อง Utopians ยูโทเปี้ยนส์ ผ่านช่องทาง เว็บดูหนัง เอาแบบที่มีสปอยน้อยที่สุดเลยนะคะ ก็จะประมาณว่า นายเอกของเราเป็นนักศึกษาในมหาวิทยาลัยแห่งหนึ่งในประเทศฮ่องกง ในขณะที่เขากำลังเรียนอยู่นั้นอาจารย์ประจำภาควิชาได้แนะนำอาจารย์คนใหม่ที่จะมาสอนนายเอกของเราแทนนอาจารย์คนเก่า โดยอาจารย์คนนั้นก็คือพระเอกของเรานั้นเอง จากกันพบกันครั้งนั้นก็ไม่ได้เกิดความความสัมพันธ์อะไรขึ้นแต่เมื่อทั้งสองต้องติดต่อเรื่องการเรียนด้วยกันอยู่บ่อยครั้ง ก็เลยเกิดเป็นสิ่งที่เรียกว่าความรักขึ้น แต่โดยที่ทั้งสองคนนั้นมีแฟนอยู่แล้วจึงไม่สามารถเปิดเผยความในใจได้ และยิ่งทั้งสองคนมีสถานะเป็นอาจารย์กับลูกศิษย์กันด้วยแล้ว ยิ่งไม่สามารถเปิดเผยความในใจกันได้เลย

Utopians ยูโทเปี้ยนส์ (2015) บรรยายไทย
Utopians ยูโทเปี้ยนส์ (2015) บรรยายไทย

เนื่องจากที่นายเอกและพระเอกมีความสนิทสนมกันในระดับหนึ่ง ซึ่งบางครั้งก็ได้มีการพาภรรยาของทั้งสองฝ่ายมารับประทานอาหารร่วมกันอยู่บ่อยครั้ง และบางครั้งได้ไปเที่ยวพร้อมกันทั้งสองคู่ จึงทำให้ฝ่ายภรรยาของทั้งนายเอกและภรรยาของฝั่งพระเอกเกิดความรักกันขึ้น แต่ความรักของภรรยาทั้งสองฝ่ายนั้นต้องปิดไว้เป็นความลับที่ไม่สามารถบอกใครได้เช่นกัน แต่แล้วความลับมันไม่เคยมีในโลกความรักที่ควรผิดเป็นความลับเลยถูกเปิดเผยขึ้น เรื่องราวต่อจากนี้จะเต็มไปด้วยรอยยิ้มที่ประปนไปด้วยน้ำตาที่ไม่ใช่แค่น้ำตาตัวละครแต่เป็นน้ำตาของคนดูอย่างเราๆค่ะ

 

จากการที่น้องเองเพิ่งดูหนังเรื่องนี้ผ่านช่องทาง เว็บดูหนังออนไลน์ฟรี น้องขอสรุปเลยว่าหนังเรื่องนี้สะท้อนสังคมของคนที่มีความรักแบบชายรักชาย และหญิงรักหญิงออกมาได้ดีมากทำให้เราได้รับรู้ถึงสิ่งที่คนที่มีความรักแบบนี้ต้องเผชิญ หรือจะเป็นเรื่องฉากต่างๆ เองก็ทำออกมาได้ดีมาก แต่ต้องมองให้เป็นศิลปะนะคะ สำหรับเด็กๆ แล้วน้องขอแนะนำไม่ให้ดูทั้งที่มีผู้ปกครองอยู่ด้วยและเด็กๆ ดูกันเองแบบไม่มีผู้ปกครอง เนื่องจากฉากที่ติดเรทมากๆ มากเกินกว่าที่เด็กจะเข้าใจได้ค่ะ

Author: admin